Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hợp Hưng trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021, chiều ngày 30/11/2020, đoàn  đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hợp Hưng.

Đoàn đại biểu HĐND huyện.

Đoàn đại biểu HĐND huyện có ông Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Quỳnh - Thành viên Hội đồng quản trị HTXSXKDDV nông nghiệp xã Hợp Hưng.

Tham gia hội nghị còn có đại diện UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện cac cử tri trong xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hợp Hưng từ kỳ họp thứ 14 đến nay.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hợp Hưng từ kỳ họp thứ 14 đến nay.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở cử tri xã Hợp Hưng đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh nhóm các vấn đề gồm: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; giao thông - thủy lợi; điện, giáo dục.

Các cử tri phát biểu tại hội nghị.

Cử tri xã Hợp Hưng đề nghị cấp trên có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các thôn, xóm xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Về giao thông cử tri đề nghị huyện, xã cần có các chế tài mạnh để xử lý những xe quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên các tuyến đường; đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện cần có lịch bơm nước cụ thể riêng cho Hợp Hưng để đảm bảo nước phục vụ sản xuất ở địa phương, vì Hợp Hưng là xã cuối nguồn nên khi bơm nước về đến địa phương mục  nước máng B5  thấp không lấy được nước; mở rộng lòng máng B5 đoạn thôn Tiên Trưởng; cử tri xã Hợp Hưng đề nghị Công ty điện lực di chuyển trạm biến áp 2 phục vụ điện thôn Lập Vũ ra xa khu vui chơi của thôn Tiên Trưởng để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Về giáo dục cử tri đề nghị huyện tuyển bổ xung thêm giáo viên mầm non, trả lương cho giáo viên mầm non theo bằng cấp, hiện nay nhiều giáo viên mầm non trình độ đại học, cao đẳng nhưng vẫn hưởng lương trung cấp.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung  - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  phát biểu, tiếp thu ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Xung  - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hợp Hưng thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND huyện, để đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân./.