xã Hợp Hưng tổ chức Đại Hội Đại biểu hội liên hiệp thanh niên
Hội LHTN xã Hợp Hưng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 24/3/2024, Hội liên hiệp thanh niên xã Hợp Hưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, Lãnh đạo Hội LHTN huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ và 55 hội viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 800 thanh niên trong xã.

Chủ tịch Hội LHTN xã phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Hợp Hưng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần gũi, thiết thực và gắn bó với đời sống của thanh niên. Do vậy, công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua có bước phát triển khá. Đến nay, 100% các thôn xóm trong xã có tổ chức Hội, với 805 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã đã giới thiệu 55 thanh niên được xét kết nạp Đoàn.

Hội thường xuyên giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội cho hội viên thanh niên vào các dịp ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, văn hoá, xã hội, giáo dục kỹ năng sống cho hội viên thanh niên được Hội triển khai dưới nhiều hình thức phong phú, thông qua việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động như: đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động Thanh niên sống đẹp - sống có ích, Thanh niên với văn hóa giao thông, phong trào Thanh niên tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, được tuổi trẻ tham gia tích cực.

Đoàn Chủ tịch

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, hội viên, thanh niên xã luôn là lực lượng xung kích, tình nguyện đi đầu trong hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn giao thông. Mỗi năm Hội tổ chức từ 3 đến 5 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực vận động cán bộ, hội viên, thanh niên và Nhân dân thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn, gắn với phong trào thu gom rác thải nhựa tái chế; vận động hội viên, thanh niên cùng gia đình, Nhân dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công, nâng cấp, sửa chữa, làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình để làm đường giao thông; xã hội hóa xây dựng các công trình thể dục thể thao tại các thôn. Hiện xã có 11/11 thôn có công trình thể dục thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện, giải trí của thanh niên và Nhân dân. Hội vận động thanh niên thực hiện hiệu quả 2 mô hình “Tuổi trẻ với an toàn giao thông” và “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới”. Kết quả Hội đã phối hợp triển khai 62 buổi phân luồng giao thông ở cổng trường học, vận động 25 đám cưới không mời thuốc lá và 10 đám cưới theo nếp sống mới.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” các cấp Hội vận động hội viên thanh niên tham gia hưởng ứng mô hình “phân loại rác thải tại nguồn”, đặc biệt là phong trào “thu gom rác thải nhựa gây quỹ”  với 12 buổi thu gom, số tiền thu được gần 3 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban hội phối hợp với các cấp, các ngành và Đoàn thanh niên tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn, cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, nhân dịp Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6, với 60 suất quà, tổng trị giá 30 triệu đồng; triển khai chương trình “tình nguyện mùa đông” thu gom quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cũ ủng hộ trẻ em vùng cao. Bên cạnh đó, Hội LHTN xã Hợp Hưng còn tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho thanh niên, tránh xa tệ nạn xã hội; tuyên truyền về sức khỏe sinh sảnvề phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp cho hội viên thanh niên; phối hợp tư vấn hỗ trợ cho thanh niên có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động. Hiện nay, xã có khoảng hơn 150  thanh niên đi du học, lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước khác. Uỷ ban Hội xã cũng tích cực động viên thanh niên phát triển các ngành nghề như kinh doanh dịch vụ, phát triển các ngành truyền thống như: cơ khí gò hàn, nhôm kính, nghề may tại xã. Ngoài ra, xã còn có hơn 500 thanh niên đang làm tại các khu công nghiệp.

Đ/c Chủ tịch HLHTN huyện phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Hợp Hưng đoàn kết, xung kích, tình nguyện góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN xã Hợp Hưng tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội; phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã.

Ủy ban Hội LHTN xã Hợp Hưng, khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện, xã

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Hợp Hưng, khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 17 đồng chí; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện trong thời gian tới./.