Xã Hợp Hưng tổ chức lễ hội truyền thống tại di tích LSVH Đền, chùa Vàng và Đền thờ Nữ Tướng Mai Hồng thôn Vụ Nữ
Trong hai ngày 01,03/03/2023 ban quản lý di tích LSVH xã Hợp Hưng phối hợp cùng hai thôn tổ chức lễ hội truyền thống tại DT - LSVH Đền chùa Vàng và Đền thờ Nữ Tướng Mai Hồng Thôn Vụ Nữ

Ngày 01/03/2023 Ban quản lý DT - LSVH xã phối hợp cùng cán bộ và nhân dân THôn Vàng, xómTHị Thôn, Lập Thành tổ chức dâng hương kỷ niệm 2280 năm ngày sinh Hùng triều cao Hựu Đại Vương Người có công đánh giặc, lập ấp , đã được các triều vua ban 18 Đạo sắc phong, được UBND tỉnh Nam Định xếp hạng khu di tích LSVH.

khu di tích Đền thờ Nữ tướng Mai Hồng người đã có công chiêu mộ binh sỹ, huấn luyện quân cùng Trưng chắc, Trưng nhị đánh đuổi giặc Hán xâm lược , được bộ văn hóa thông tin xếp hạng di tích LSVH.

trong hai lễ hội truyền thống nhân dân các thôn đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mừng lễ hội. Ban quản lý di tichs đã tổ chức dâng hương ôn lại lịch sử, truyền thống của các bậc tiền nhân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của địa phương, phát huy truyền thống của cha ông cán bộ và nhân dân xã Hợp Hưng tiếp tục xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM kiểu mẫu.

Trong lễ hội nhân dân các thôn đã tổ chức nghi tức tế lễ, rước kiệu và các trò chơi dân gian tạo không khí vui vẻ, cùng chung sức xây dựng xã Hợp Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh.