HĐND xã Hợp Hưng tổ chức kỳ họp thứ 13.

Sáng ngày 28/12/2020, HĐND xã Hợp Hưng tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Dự kỳ họp, có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện Ban kinh tế, Ban Pháp chế HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Đ/c Phó chủ tịch UBND xã báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tại kỳ họp thứ 13 HĐND xã Hợp Hưng đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2020 triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Năm 2020, UBND xã Hợp Hưng đã lãnh đạo chỉ đạo nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kết quả nổi bật là UBND xã đã chỉ đạo nhân dân tiếp tục chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, điều hành hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Năng xuất lúa bình quân đạt 106,7 tạ/ ha. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 6.240 tấn/năm. Về chăn nuôi do ảnh hưởng dịch tả tả lợn Châu phi nên ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi ở địa phương. Đến nay, tổng đàn trâu bò của xã là 175 con, đàn gia cầm, thủy cầm khoảng 45000 con, đàn lợn 457 con. Trong năm UBND xã đã chi trả hỗ trợ cho 144 hộ dân có lợn bị tiêu hủy, với tổng số tiền là trên 534 triệu đồng.

Chủ tọa kỳ họp.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid  - 19, xong xã vẫn tiếp tục duy trì và giữ vững ổn định sản xuất. Trong đó, xã duy trì 3 cơ sở may công nghiệp, 23 mô hình kinh tế trang trại và 53 hộ kinh doanh dịch vụ. Xây dựng được 1 mô hình sản phẩm OCOP 3 sao về chế biến nông sản; một mô hình trang trại chăn nuôi đạt tiêu chuẩn VIỆT GAP.

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại kỳ họp.

UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo luật, kịp thời kiểm tra, ngăn chặn các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng quy hoạch. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã tập trung chỉ đạo các thôn tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở như làm rãnh thoát nước thải sinh hoạt khu dân cư, làm mới đường bê tông thôn xóm, nhà văn hóa thôn với tổng số tiền đầy tư trên 2 tỷ đồng. Riêng thôn Vụ Nữ đã được UBND huyện công nhận đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Công tác giáo dục, y tế, an ninh trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững.

Đ/c Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 tại kỳ họp.

Năm 2020, Thường trực HĐND xã Hợp Hưng thực hiện hiệu quả chức năng giám sát; chủ trì, phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện và HĐND xã; thực hiện tốt các cuộc giám sát theo chuyên đề; tổ chức tốt các kỳ họp HĐND; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri giao cho các ngành liên quan trả lời, làm rõ trước kỳ họp. Các đại biểu HĐND đã thực hiện tốt chức năng đại biểu dân bầu.

Các đại biểu tham luận tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 13, HĐND xã Hợp Hưng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm về: vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi nội đồng, an ninh trật tự, sản xuất nông nghiệp.

Đ/c Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời làm rõ tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc kỳ họp thứ 13 HĐND xã Hợp Hưng đã thông qua 3 Nghị quyết tại kỳ họp. Trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021; Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất để xây dựng các công trình, dự án trọng điểm giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021./.